Tại sao hàng ghế sau xe hơi có một cửa sổ cố định?

Bạn có để ý rằng, vì sao ở cửa sổ hàng ghế thứ 2, đặc biệt là đối với các dòng xe sedan luôn có 2 ô kính, trong đó, một ô luôn cố định không? Lý do của ô của đó là gì nhỉ? Cùng xesangmienbac.com khám phá xem có gì thú vị bạn nhé!

Hiện nay, ô tô dần trở lên phổ biến, nhất là ở những đô thị lớn, bởi ô tô đem lại sự an toàn và tiện nghi hơn cho chủ nhân nên nhiều người thường xuyên lựa chọn ô tô để di chuyển. Để đảm bảo tốt hơn cho người ngồi trong xe, cửa kính ô tô cũng trở thành trang bị không thể thiếu trên mỗi chiếc ô tô, từ dòng xe sedan, SUV tới mui trần.

hang-ghe-sau-xe-hoi 2

Cửa kính ở hàng ghế phía sau

 

Như bạn đã biết cửa kính tam giác ở phía trước có tác dụng chắn gió, nâng cao khả năng quan sát cho lái xe, giúp quá trình điều khiển xe thoải mái, bớt căng thẳng hơn. Nhưng bạn có để ý là ở hàng ghế thứ 2 thường có 2 cửa sổ, trong đó một cửa sổ nhỏ luôn cố định không thể nâng lên hạ xuống, cửa sổ đó có tác dụng gì?

Xem thêm: Những món phụ kiện hữu ích nhất cho xe bán tải

Cửa kính tam giác phía sau có tác dụng gì?

Lời lý giải khá đơn giản, đó là do thiết kế chiếc xe và nguyên lý hoạt động lên xuống thường xuyên của cửa kính ô tô. Thực tế, cửa kính ô tô lên hay xuống được là do chuyển động tịnh tiến trên hai đường ray nằm bên trong cửa xe. Để kính cửa sổ đi lên, xuống được thì hai đường ray nói trên buộc phải song song nhau. Nhưng do ở các dòng sedan, SUV thường có thêm cột C làm nhiệm vụ tăng độ an toàn cho mui xe, cũng giúp cho tính thẩm mỹ của chiếc xe được hoàn thiện. Vì thiết kế như vậy, cửa kính sẽ không thể khép kín khung của nó nếu giữ nguyên thiết kế của cửa kính hàng ghế trên. Đó là lý do xuất hiện thêm một cửa sổ nhỏ gần cột C, chia cửa sổ hàng sau thành 2 phần khác nhau.

hang-ghe-sau-xe-hoi 23

Với một số dòng xe couple mui kín thì cửa sổ hàng ghế sau thường có kích thước nhỏ nên các nhà sản xuất xe hơi chỉ để 1 cửa sổ chết cho xe. Bạn thấy thế nào? Thì ra mỗi bộ phận nhỏ trên ô tô đều mang ý nghĩa riêng của nó.

Bài viết liên quan

tbc
Có 2 tỷ nên mua xe gì siêu sang đáng đồng tiền bát gạo

Bỏ ra một khoản tiền 2 tỷ để mua xe ô tô không phải là nhỏ. Thậm chí đó là...

tbc
Có 4 tỷ nên mua xe gì thể hiện đẳng cấp của dân chơi sành điệu

Một số người không biết với 4 tỷ nên mua xe gì phù hợp với số tiền mà họ đã...

tbc
Đẳng cấp vượt trội với Mercedes S450L Luxury

Mercedes Benz là hãng xe hơi luôn tạo ra được sức hút đặc biệt với nhiều mẫu xe hấp dẫn....

tbc
Mercedes Maybach S450 4matic đẳng cấp hạng sang

Mercedes Maybach s450 4matic luôn là cái tên nổi bật trên thị trường xe hơi. Từ khi ra đời xe...

© 2018 Xe sang miền Bắc,